Thủ tục định cư Úc diện vợ chồng

March 17, 2014 8:07 PM2 bình luậnLượt đọc: 2103

Hỏi: Chị tôi vừa được mời phỏng vấn để làm thủ tục định cư sang Úc theo diện vợ chồng. Sau khi phỏng vấn, passport của chị tôi được trả lại. Như vậy cuộc phỏng vấn của chị tôi có thành công không? Nếu không thành công thì chị tôi có được mời phỏng vấn lần 2?

(Nguyễn Văn Lành, Kiên Giang)

Trả Lời:

Định cư Úc diện hôn thê có hai loại visa: visa 309 là loại visa vợ/chồng bảo lãnh; visa 300 là visa người sắp kết hôn.

Khi phỏng vấn lần đầu bị rớt, chị bạn sẽ không được phỏng vấn lần 2 nhưng sẽ được nhận giấy yêu cầu bổ túc hồ sơ, trong giấy này chị bạn phải chứng minh đầy đủ các câu hỏi. Sau đó chị bạn nộp lại cho Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM.

Trong thời gian 30-45 ngày, chị bạn sẽ nhận được thư trả lời của tổng lãnh sự. Nếu được chấp nhận, tổng lãnh sự sẽ yêu cầu chị bạn mang hộ chiếu nộp lại để được cấp visa. Nếu bản tường trình của chị bạn không được chấp nhận thì tổng lãnh sự cũng sẽ trả lời cho chị bạn được biết.

Chúng tôi tư vấn thêm cho bạn một số ý sau:

Nếu bị phỏng vấn rớt, khi nhận bản yêu cầu tường trình người nhận phải làm bản tường trình đầy đủ các ý sau:

1. Tờ tường trình do đương đơn và người bảo lãnh viết, cho biết chi tiết quá trình mối quan hệ của mình.

2. Bằng chứng liên lạc giữa đương đơn và người bảo lãnh (ví dụ: thư từ, hóa đơn điện thoại, thư điện tử… được sắp xếp theo thứ tự ngày tháng năm).

3. Hình chụp chung trong khoảng thời gian ở bên nhau và trong các sự kiện quan trọng khác như lễ đính hôn, lễ kết hôn.

4. Bằng chứng sống chung nếu có (ví dụ: đăng ký cho người bảo lãnh trong thời gian ở Việt Nam).

5. Bằng chứng cam kết tài chính chung nếu có.

Luật sư TỐNG VĨNH ĐỨC
(Văn phòng luật sư Gia Khương)

Từ khóa:

2 Bình luận

  • Pháp luật

    Tôi thực sự ấn tượng với các tin đặc biệt về Úc và cùng với cách bố trí trang blog của bạn. Thực sự blog mang đến các tin chất lượng cao tuyệt vời về đất nước Australia, nó thật hiếm hoi để có một blog tuyệt vời như thế này ngày nay …

  • Gia đình tôi hiện đang sinh sống tại Úc và mới được cấp thường trú,riêng tôi đã 21 tuổi và đang đi làm do vậy tôi không được cấp thương trú theo gia đình và phải quay về VN vì họ bảo tôi đã trưởng thành và có thể tự lập,hạn visa của tôi đến 7/8/2013 là hết hạn.GIỜ tôi muốn xin được ở lại với gia đình thì phải làm sao?Xin chỉ cho tôi cách giải quyết vấn đề tôi trân thành cảm ơn!

Gửi Bình Luận